Vẽ tranh tường ngoài trời là gì, so sánh tranh tường trong nhà và tranh tường ngoài trời

Vẽ tranh tường ngoài trời là gì, so sánh tranh tường trong nhà và tranh tường ngoài trời. Vẽ tranh tường là xu hướng trang trí quen thuộc và ngày càng phổ biến. Chúng ta sẽ sử dụng các bức tranh này để trang trí cho nhiều nơi, nhiều không gia khác nhau. Mà không lo về tốn diện tích, không gian trang trí. Một trong các vị trí vẽ tranh tường được rất nhiều người quan tâm. Đó là vẽ tranh tường ngoài trời. Cùng tìm hiểu về các bức tranh tường này với chúng tôi dưới đây:

Vẽ tranh tường ngoài trời là gì, so sánh tranh tường trong nhà và tranh tường ngoài trời. Tranh tường trang trí được biết đến là hình thức trang trí nghệ thuật độc đáo, mới lạ mà lại quen thuộc với con người. Chúng ta có thể sử dụng các bức tranh tường vẽ bằng tay với những chủ đề khác nhau. Để thực hiện vẽ và trang trí cho không gian, các bức tường. Tùy vào yêu cầu, sở thích của các bạn có thể lựa chọn các vị trí vẽ tranh tường. Có thể là vẽ ở trong nhà hoặc là ngoài trời.

Mỗi tác phẩm nghệ thuật được vẽ ở các không gian, địa điểm khác nhau. Thì nó sẽ có các chủ đề, hình ảnh tương ứng phù hợp. Do có nhiều nơi, nhiều vị trí để người dùng lựa chọn vẽ tranh tường. Vì thế mà sẽ có rất nhiều chủ đề, hình ảnh khác nhau được thể hiện thông qua các bức tranh tường.

Xem thêm: Dịch vụ vẽ tranh tường trường học giá tốt nhất năm nay

Dịch vụ vẽ tranh tường trường học chất lượng, giá tốt nhất năm nay

Khi lựa chọn vẽ tranh tường thì vị trí, chủ đề được lựa chọn để vẽ tranh. Là yếu được được đại đa số các chủ nhà, chủ căn phòng,… quan tâm đến. Về vị trí thì được chia làm hai nơi là trong nhà và ngoài trời. Bài viết ngày hôm nay Makecolor sẽ giới thiệu cho quý vị đó là tranh tường ngoài trời. Xu hướng trang trí được giới trẻ quan tâm rất nhiều hiện nay. 

Vẽ tranh tường ngoài trời là gì?

Vẽ tranh tường ngoài trời là nói đến các bức tranh tường được vẽ ở ngoài trời. Vẽ lên các bức tường ngoài trời chứ không có mái che. Đây là hình thức vẽ tranh mà người họa sĩ sẽ thực hiện các hình ảnh, chủ đề lên các bức tường. Thông qua các nét vẽ trực tiếp, màu sắc lên các bức tường bằng bàn tay tài hoa của người họa sĩ. Đối với hình thức vẽ tranh tường ngoài trời này thì chúng ta có nhiều hình ảnh để vẽ. Sao cho phù hợp với khung cảnh của nơi vẽ tranh. 

Vẽ tranh tường ngoài trời là gì
Vẽ tranh tường ngoài trời là gì

Chúng ta có thể vẽ tranh tường ngoài trời ở những đâu?

Nói là tranh tường ngoài trời thì vị trí, không gian để vẽ tranh cực kì nhiều. Chúng ta có thể bắt gặp các bức tranh tường được vẽ ở nhiều nơi, nhiều con đường khác nhau. Có thể nói thì tranh tường đường phố nó khá là nổi tiếng. Chúng ta có thể vẽ tranh ở:

+ Vẽ tranh tường trên các con phố, các con hẻm ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng, Vĩnh Phúc,…

+ Hoặc cũng có thể là vẽ tranh tường ở các chân cầu cao tốc, các bức tường trên đường phố, các vị trí chờ đèn đỏ.

+ Một vị trí nữa được sử dụng để vẽ tranh tường ngoài trời nữa có thể kể đến đó chính là ở các công viên ngoài trời.

+ Ngoài ra thì các bức tranh tường ngoài trời còn được vẽ ở các bức tường ngoài của trường học. 

Bài viết tham khảo thêm: Vẽ tranh tường đường phố giao thông đẹp nhất tại Hà Nội 

Vẽ tranh tường đường phố giao thông đẹp, giá rẻ nhất tại Hà Nội

So sánh tranh tường trong nhà và tranh tường ngoài trời:

1, Điểm tương đồng:

Vẽ tranh tường ngoài trời hay trong nhà thì chúng ta sẽ đều vẽ trực tiếp lên các bức tường. Đều là do người họa sĩ thực hiện các tác phẩm nghệ thuật bằng tay lên tường.

Cái thứ hai nữa dù là tranh trong nhà hay ngoài trời thì chúng đều được vẽ bằng sơn acrylic. Loại sơn có độ bền, khả năng lên màu cũng như an toàn, thân thiện với môi trường. Đồng thời giá thành của loại sơn này tương đối hợp lí. Vì vậy giá thành thực hiện thi công vẽ tranh nó cũng không quá cao.  

Tranh tường trong nhà
Tranh tường trong nhà

2, Điểm khác nhau:

a, Vị trí vẽ tranh:
  • Với tranh tường trong nhà thì vị trí để vẽ tranh tường là những nơi có mái che. Với nhiều nơi để vẽ như: Nhà ở, trong công ty, trong trường học, nhà hàng, khách sạn,… 
  • Còn tranh tường vẽ ngoài trời thì sẽ là ở các vị trí ngoài trời, không có mái che nắng mưa.

Tham khảo: Vẽ tranh tường phòng tập yoga là gì, ý nghĩa của các bức tranh

Vẽ tranh tường phòng tập yoga là gì, ý nghĩa của các bức tranh tường phòng yoga

b, Độ bền, tuổi thọ của hai bức tranh:
  • Tranh tường vẽ trong nhà thì có độ bền cũng như tuổi thọ cao. Bởi tranh trong nhà nên sẽ không phải chịu tác động trực tiếp bởi thời tiết nắng mưa thất thường. Vì thế mà tranh sẽ được bảo vệ tốt hơn bởi các yếu tố môi trường. Vì vậy tuổi thọ, độ bền đẹp của các bức tranh này lên đến 10 năm.
  • Còn tranh tường ngoài trời thì nó sẽ phải đối mặt với các tác nhân của thời tiết, khí hậu. Nên tuổi thọ của chúng sẽ không cao. Các bức tranh này nó có tuổi thọ dao động khoảng 5 đến 7 năm. 
Vẽ tranh tường ngoài trời là gì - tranh tường ngoài trời trường mầm non
Vẽ tranh tường ngoài trời là gì – tranh tường ngoài trời trường mầm non

Để biết thêm thông tin chi tiết về các bức tranh tường ngoài trời hay trong nhà mà các bạn quan tâm. Hãy liên hệ với công ty chúng tôi theo thông tin dưới đây:

  • Website: Makecolor.vn
  • Địa chỉ: P814B – Tòa nhà Đại Kim Building, Phố Vũ Tông Phan, Phường Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội
  • Điện thoại: 0988.286.010
  • Email: makecolor.vn@gmail.com

Tham khảo thêm: Vẽ tranh tường nhà ở biệt thự giá rẻ chất lượng nhất 2021

Vẽ tranh tường nhà ở biệt thự giá rẻ, đẹp, chất lượng nhất năm 2021