Vẽ tranh tường bằng chất liệu gì cho tường bền và đẹp?

Vẽ tranh tường bằng chất liệu gì cho bền và đẹp? – Vẽ tranh tường nghệ thuật giá rẻ, chất lượng tốt tại Công Ty Họa Sĩ Việt Nam Make Color.

Vẽ tranh tường bằng chất liệu gì cho tường bền và đẹp? – Vẽ tranh tường là hình thức trang trí tường đang được ưa chuộng và trở thành xu hướng hiện nay. Có rất nhiều người đang quan tâm và muốn tìm hiểu rõ hơn về vẽ tranh tường. Một trong những vấn đề được mọi người thắc mắc nhiều nhất chính là Tranh tường được làm vẽ chất liệu gì cho tường bền và đẹp? Để giải đáp cho thắc mắc này thì hôm nay các bạn hãy cùng Make Color tìm hiểu bài viết sau đây!
Tranh tường được vẽ  bằng chất liệu gì cho tường bền và đẹp?
Tranh tường được vẽ bằng chất liệu gì cho tường bền và đẹp?

1. Vẽ tranh tường bằng chất liệu gì cho tường bền và đẹp?

– Chất liệu được sử dụng để vẽ tranh tường có rất nhiều loại khác nhau. Thông thường, các chất liệu được dùng để vẽ tranh tường phổ biến nhất là sơn nước, sơn dầu, sơn bột hoặc sơn Acrylic.

– Tùy thuộc vào nhu cầu của người vẽ để chọn cho mình loại sơn phù hợp. Tuy nhiên, việc Tranh tường được vẽ bằng chất liệu gì, và chọn loại sơn nào còn phải phụ thuộc vào bề mặt vẽ là xi măng, gỗ, sắt hay nhựa,… Ví dụ: nếu vẽ tranh tường trên bề mặt gỗ và sắt thì nhất định phải chọn sơn dầu. Còn nếu vẽ tranh trên tường bằng xi măng thì có thể chọn loại sơn nào cũng được.

>>>>Xem thêm: Bảng giá vẽ tranh tường ưu đãi nhất năm 2020

– Ngày nay, người ta sử dụng sơn Acrylic để vẽ tường là chủ yếu. Bởi đây là loại sơn gốc nước và nó có độ bền rất cao. Nó có thể được sử dụng để vẽ tranh tường trong nhà hay vẽ tranh tường ngoài trời đều được. Bởi khả năng chịu sự khắc nghiệt thời tiết rất tốt, độ phủ cao, mịn và không gây độc hại. Loại sơn Acrylic cũng dễ lau chùi các vết bẩn, không gây ra mùi khó chịu.

– Trong loại sơn Acrylic có một loại dung môi tên là isopropyl alcohol. Loại dung môi này không gây độc hại cho con người như dầu chuối và dầu thông mà nó rất an toàn. Nếu bạn không biết vẽ tranh tường bằng sơn gì. Thì có thể chọn loại sơn Acrylic rồi pha thêm với nước cho dễ sử dụng. Ngoài ra, các bạn còn có thể kết hợp sử dụng loại sơn Acrylic cùng một số loại sơn thông thường để tiết kiệm chi phí.

sơn acrylic

 

2. Vẽ tranh tường được thực hiện như thế nào?

Để vẽ được một bức tranh lên tường. Thì trước hết cần phải chuẩn bị một bức tường sạch sẽ. Nếu là tường mới được sơn xong thì lại càng thuận tiện cho việc vẽ tranh. Sau đó các nhà thiết kế ( Họa sĩ) sẽ pha màu sơn tạo ra màu phù hợp phục vụ cho việc vẽ tranh. Và dùng bút vẽ để vẽ trực tiếp lên bề mặt tường. Khoảng từ 20 đến 30 phút sau khi vẽ xong, thì tranh tường sẽ khô sơn và bức vẽ cũng được hoàn chỉnh.

Vẽ tranh tường bằng chất liệu gì cho tường bền và đẹp?
Vẽ tranh tường bằng chất liệu gì cho tường bền và đẹp?

3. Tranh vẽ tường có độ bền lâu hay không? ( Vẽ tranh tường bằng chất liệu gì cho tường bền và đẹp?)

Một trong các ưu điểm nổi bật của tranh vẽ tường đó là có độ bền rất cao. Như chúng tôi đã giới thiệu về tranh tường vẽ  bằng chất liệu gì cho tường bền và đẹp rồi thì bạn có thể thấy. Vẽ tranh tường đều sử dụng các loại sơn có chất lượng tốt. Sơn có độ bám màu cao và có thể chịu được sự khắc nghiệt của thời tiết và môi trường. Trung bình, một bức tranh vẽ tường tường có độ bền từ 5 – 7 năm, nếu bạn giữ gìn tốt độ bền có thể lên tới 10 năm.

>>>>Xem thêm: Dịch vụ vẽ tranh tường theo phong thủy

Vẽ tranh tường theo phong thủy | những mẫu đẹp nhất năm 2019 – 2020

4. Thời gian thi công cho vẽ tranh tường có lâu không?

Thời gian thi công cho một bức vẽ tranh tường không mất quá lâu. Thời gian trung bình là 1 ngày 1 người họa sĩ có thể vẽ được từ 5 – 7m2. Như vậy, với những công trình nhỏ tầm 10 – 30m2 sẽ mất khoảng thời gian là 2 ngày. Thậm chí quá trình thi công diễn ra nhanh thì có thể 1 ngày là xong.

5. Các bước chuẩn bị để vẽ tranh tường gồm có những gì?

Các bước chuẩn bị rất đơn giản chỉ cần chuẩn bị mặt bằng (bức tường sạch, khô). Chuẩn bị thang xếp nếu tường cao và một ít giấy báo lót sàn để đỡ dây màu ra sàn nhà.

6. Giá thành sản phẩm của một bức tranh tường là bao nhiêu?

Giá vẽ tranh tường thường giao động từ 150 – 400k/m2 tùy vào diện tích và độ phức tạp của market. Với tranh vẽ tường 3D thì giá sẽ cao hơn một chút vì vẽ khó hơn nhiều. Giá khoảng từ 400 – 800k/m2

Vẽ tranh tường bằng chất liệu gì cho tường bền và đẹp?
Vẽ tranh tường bằng chất liệu gì cho tường bền và đẹp?

>>>>Với những nội dung trên chắc hẳn các bạn đã biếttranh tường được vẽ bằng chất liệu gì cho tường bền và đẹp? và có thể chọn chất liệu vẽ tranh tường phù hợp với nền vẽ rồi phải không?

Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi:

• Điện thoại: 0988.286.010

• Địa chỉ: P814B – Tòa nhà Đại Kim Building, Phố Vũ Tông Phan, Phường Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

• Email: makecolor.vn@gmail.com