Quy trình vẽ tranh tường, những lưu ý khi vẽ tranh tường đạt chuẩn chất lượng, tuổi thọ cao

Quy trình vẽ tranh tường, những lưu ý khi vẽ tranh tường đạt chuẩn chất lượng, tuổi thọ cao. Vẽ tranh tường là việc các họa sĩ thực hiện các tác phẩm nghệ thuật của mình lên các bức tường. Những mẫu vẽ tranh tường đẹp, độc đáo, bắt mắt người nhìn. Sẽ mang lại cảm giác thoải, tinh thần phấn chấn khi các bạn nhìn vào bức tranh. Vậy các bạn có biết quy trình, lưu ý khi vẽ tranh tường là gì? Cùng đi tìm hiểu câu trả lời cùng với Makecolor ở bài viết dưới đây:

Quy trình vẽ tranh tường, những lưu ý khi vẽ tranh tường đạt chuẩn chất lượng, tuổi thọ cao. Khi nhắc đến tranh tường thì chắc hẳn đã có nhiều người biết hình thức trang trí này. Có thể nói đây là xu hướng trang trí được rất nhiều người hưởng ứng. Bởi chúng ta có thể sử dụng những bức tranh tường ở nhiều nơi, nhiều địa điểm khác nhau. Với mục đích biến căn phòng trắng trơn, không màu sắc. Trở nên đầy màu sắc, hình ảnh nghệ thuật cao. Đáp ứng yêu cầu của chủ nhà, chủ cửa hàng, chủ trường. Vì thế mà các bạn có thể sử dụng các bức tranh này. Để trang trí cho những không gian khác nhau và những chủ đề tương ứng.

Tham khảo bài viết: So sánh vẽ tranh tường ngoài trời và vẽ tranh tường trong nhà đẹp lạ, độc đáo

So sánh vẽ tranh tường ngoài trời và vẽ tranh tường trong nhà đẹp lạ, độc đáo nhất hiện nay

Nói đến vẽ tranh tường thì chắc rằng mọi người đã quen với cái tên gọi này. Có thể nói hình thức nghệ thuật được rất nhiều người biết đến và lựa chọn. Để trang trí, trang hoàng cho không gian căn phòng, các bức tường. Tuy nhiên các bạn có biết quy trình vẽ tranh tường là gì không? Có biết được những lưu ý khi vẽ tranh tường là gì? Nếu như bạn quan tâm đến vấn đề này thì đừng bỏ qua bài viết sau đây của Makecolor.

Quy trình vẽ tranh tường là gì?

Đầu tiên bạn cần lựa chọn địa điểm vẽ tranh tường. Yêu cầu địa điểm cần phải bằng phẳng, không bị ẩm ướt.

Tiếp theo lên ý tưởng vẽ tranh tường mà khách hàng yêu cầu.

Phác họa các ý tưởng lên giấy hoặc có thể là phác họa trực tiếp lên tường. Khi phác họa bạn có thể sử dụng bút chì hoặc cọ vẽ.

Phân chia bố cục bức tranh tường thành những mảng nhỏ. Để từ đó thực hiện các mẫu vẽ tranh tường chuẩn chỉ, chi tiết nhất.

Tiến hành phác họa lên các phần của bức tường những nét vẽ, hình ảnh để tạo điểm nhấn.

Tiếp tuc vẽ tranh tường bằng những nét vẽ đậm, chi tiết với những màu sắc thống nhất.

Cuối cùng sau khi vẽ xong bạn chỉ cần đợi cho các bức tranh tường khô là được.

Có thể bạn quan tâm: Nên hay không nen vẽ tranh tường trang trí nhà bếp, phòng bếp? 

Nên hay không nên vẽ tranh tường trang trí nhà bếp?

Lưu ý khi vẽ tranh tường:

Vẽ tranh tường thì bạn có thể lựa chọn nhiều loại sơn khác nhau để hoàn thành các tác phẩm nghệ thuật. Nhưng làm sao để các bức tranh lên màu đẹp, không bị phai màu hay bong chóc. Thì nó lại là chuyện khác các bạn ạ. Chính vì thế chúng tôi – Makecolor có 1 lưu ý nhỏ cho các bạn khi sử dụng loại sơn để vẽ tranh tường. Đó chính là bạn nên sử dụng sơn acrylic.

Đây là loại sơn bền màu, thân thiện với thiên nhiên, môi trường. An toàn cho sức khỏe của con người. Cũng như lên màu đẹp, tươi sáng và tuổi thọ của các bức tranh tường được cao. Ngoài ra thì các bức tranh tường được vẽ bằng sơn acrylic này. Sẽ dễ dàng vệ sinh, lau chùi mà không lo bị mòn tranh. Nhờ vậy mà các bức tranh tường được trở nên sáng, đều màu, bắt mắt người nhìn.

Quy trình vẽ tranh tường
Quy trình vẽ tranh tường

Vẽ tranh tường ở trong nhà hay ngoài trời?

Việc sử dụng các bức tranh tường để trang trí. Thì chắc sẽ có nhiều người cảm thấy lo lắng, nghĩ rằng: Vẽ tranh tường thì chúng ta chỉ vẽ ở trong nhà. Tức là chúng ta sẽ vẽ ở phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn, phòng bếp. Hay là vẽ ở văn phòng công ty, trong lớp học, nhà hàng, khách sạn, quán nước,… Tức là những nơi có mái che chắn và không bị tác động bởi thời tiết nắng mưa. Điều này giúp cho các bức tranh tường đạt được tuổi thọ cao, bền hơn.

Xem thêm: Vẽ tranh tường quán trà sữa đẹp, thu hút khách hàng 

Vẽ tranh tường quán trà sữa đẹp mê hồn, thu hút khách hàng giá rẻ nhất tại Hà Nội

Tuy nhiên việc vẽ tranh tường không chỉ được vẽ trong nhà. Mà chúng ta còn có thể sử dụng các bức tranh này. Để vẽ tranh tường ở ngoài trời. Có thể là các công viên ngoài trời, các bức tường trên phố, trên đường,… Vì thế mà việc vẽ tranh tường trang trí có thể vẽ ở bất kì nơi đâu, bất kì không gian nào mà bạn muốn. Chỉ có cái là khi vẽ tranh tường ngoài trời sẽ có tuổi thọ thấp hơn so với trong nhà. Điều này cũng khá là dễ hiểu và đúng với thực tế thời tiết, khói bụi, mưa nắng.

Một số mẫu vẽ tranh tường phòng khách, phòng ngủ, công ty, nhà hàng, quán nước, trường học,…

Quy trình vẽ tranh tường - tranh tường phòng khách hoa sen
Quy trình vẽ tranh tường – tranh tường phòng khách hoa sen

Quy trình vẽ tranh tường - tranh tường phòng làm việc
Quy trình vẽ tranh tường – tranh tường phòng làm việc

Quy trình vẽ tranh tường - tranh tường quán nước
Quy trình vẽ tranh tường – tranh tường quán nước

Quy trình vẽ tranh tường - tranh tường nhà bếp
Quy trình vẽ tranh tường – tranh tường nhà bếp

Mọi thông tin chi tiết, các bạn hãy liên hệ với Makecolor theo:

  • Website: Makecolor.vn
  • Địa chỉ: P814B – Tòa nhà Đại Kim Building, Phố Vũ Tông Phan, Phường Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội
  • Điện thoại: 0988.286.010
  • Email: makecolor.vn@gmail.com