Nghệ thuật vẽ tranh tường đường phố đẹp nhất hiện nay

Nghệ thuật vẽ tranh tường đường phố đẹp nhất hiện nay:

– Nghệ thuật vẽ tranh tường đường phố đẹp nhất hiện nay. Nghệ thuật vẽ tranh tường đường phố hiện đang là 1 trong các thú chơi khá là thú vị của các bạn trẻ yêu mến môn nghệ thuật này. Góp phần tô đẹp cho những khu phố. Làm nổi bật được những nét đẹp của nghệ thuật mới lạ này.

– Bằng việc sáng tạo và vẽ lên các bức tường sẽ làm cho không khí nơi bạn vui chơi càng trở nên sinh động và hấp dẫn hơn. Và hiện nay việc vẽ tranh tường đường phố đang được áp dụng khá nhiều . Chúng ta có thể thấy các bước tranh đường phố trải dài trên những tuyến đường ở Hà Nội, Sài Gòn…

Nghệ thuật vẽ tranh tường đường phố đẹp nhất hiện nay
Nghệ thuật vẽ tranh tường đường phố đẹp nhất hiện nay

Một số mẫu vẽ tranh tường:

Nghệ thuật vẽ tranh tường đường phố đẹp nhất hiện nay

vẽ tranh tường đường phố là gì?

– Tranh tường đường phố còn gọi là tranh tường Graffiti. Tranh tường Graffiti còn được gọi là tranh phun sơn với từ Graffiti có nghĩa là hình vẽ trên tường. Đây là tên gọi chỉ chung về những hình ảnh hoặc chữ viết kiểu nguệch ngoạc trên các bức tường, hàng rào…Bằng cách sơn xịt hoặc tô màu lên bề mặt phẳng để tạo ra các hình khố nghệ thuật trên các bức tường.

Tranh tường Graffiti xuất hiện lần đầu tiên tại New York vào những năm 1970. Và là một phần không thể thiếu trong nghệ thuật trình diễn Hip Hop, cùng các điệu nhảy đường phố, thời trang…thường dùng Graffiti làm phông nền. Tại Việt Nam, tranh tường Graffi được gọi là Nghệ thuật đường phố.

– Để có thể vẽ được một bức tranh đòi hỏi người vẽ phải có khả năng tưởng tượng phong phú. Cùng đôi tay khéo léo để có thể sơn xịt thành hình khối nghệ thuật. Từ những bức tranh đơn giản, mộc mạc với từ ngữ hoa văn. Ngày nay các họa sĩ đã biến tranh tường Graffiti thành một  tác phẩm nghệ thuật độc đáo với kích thước tranh khác nhau và kỹ thuật sơn xịt điêu luyện của mình.

Những phong cách nổi bật:

Sau gần nửa thế kỷ xuất hiện, tranh tường Graffiti đã được biến hóa với nhiều phong cách đa dạng và độc đáo khác nhau. Sau đây là một số phong cách tiêu biểu.

– Tag style
– Throw up
– Blockbuster Style
– Style 3D
– Wild style
– Art style
Ngoài ra, còn có nhiều tác phẩm tranh tường Graffiti được ra đời với nhiều phong cách kết hợp với nhau. Tạo ra một bức vẽ khác lạ và độc đáo mà không thể định nghĩa được.

Nghệ thuật vẽ tranh tường đường phố đẹp nhất hiện nay
Nghệ thuật vẽ tranh tường đường phố đẹp nhất hiện nay

Nghệ thuật vẽ tranh tường đường phố đẹp nhất hiện nay. Ý nghĩa của vẽ tranh tường đường phố:

– Qua những bức tranh tường đường phố, chúng ta có thể thể hiện nét đẹp của quê hương. Có thể truyền tải thông điệp cuộc sống. Những bức tranh mộc mạc, đơn sơ nhưng lại không kém phần độc đáo và mới lạ.

– Tuy nhiên bên cạnh đó còn nhiều tranh cãi. Bởi nghệ sĩ có truyền tải đúng bản chất của môn nghệ thuật này hay không? Hay là những thảm họa không tưởng. Do đó cần tìm hiểu đúng nơi mà bạn cần sử dụng.

Chủ đề của các bức tranh tường đường phố:

– Nội dung chính của các bức vẽ này thường rất đa dạng, phong phú và thú vị. Góc phố quen, hình ảnh con người lao động, cảnh thiên nhiên kì thú và sinh động. Cũng có thể tạo nên các bức tranh đường phố. Chúng sẽ được thể hiện liên hoàn theo một chuỗi chủ đề nào đó. Hoặc là một sáng tạo ngẫu hứng khi bắt gặp góc phố đẹp trên đường. Đa số tranh đường phố được vẽ dưới dạng 3D đánh lừa thị giác để đạt được chất lượng cao nhất cho hiệu ứng hình ảnh.

– Chỉ với một bức tường trắng, vài thùng sơn đẹp. Các nhà họa sĩ đã cho tạo ra chiếc áo mới cho bộ mặt đường phố. Thổi một làn gió mới cho người khi đi làm hoặc du lịch. Thu hút những cá nhân yêu nghệ thuật đến chiêm ngưỡng và cảm nhận.

Nghệ thuật vẽ tranh tường đường phố đẹp nhất hiện nay

Mọi thông tin xin liên hệ hotline 0988.286.010 để được tư vấn miễn phí. Nhận được nhiều ưu đãi và sở hữu những bức tranh độc đáo từ Makecolor.